Những Điều Bạn Chưa Biết Khi Bảo Quản Nội Thất Gỗ Tự Nhiên

Mưa luôn mang đến cho mỗi người một cảm nhận khác nhau. Với những bà nội trợ, mưa là một chuỗi kỉ niệm buồn vui lẫn lộn. 

Mưa lâu ngày không chỉ khiến sàn nhà nhớp nháp khó chịu, mà còn khiến nhiều đồ nội thất bị tụ nước, lâu ngày dẫn đến mọc nấm mốc.

Với những ngôi nhà sử dụng đồ nội thất có chất liệu gỗ thì vào mùa mưa với độ ẩm không khí cao, các đồ gỗ sẽ này rất dễ có mùi ẩm mốc, nhất là với đồ gỗ lâu năm.

Vậy phải có Cách bảo quản Nội Thất Gỗ như thế nào vào mùa mưa để đồ gỗ không còn mùi khó chịu và những nội thất này sẽ lâu bền hơn?

1/ Tuyệt đối tránh nước mưa với đồ gỗ!

Có thể nói để bảo quản cũng như chăm sóc cho những đồ dùng, vật dụng bằng gỗ thì cần không ít công phu. Điều đầu tiên mà chúng ta cần lưu ý là nên đặt những vật dụng, đồ nội thất bằng gỗ ở vị trí cao trong ngôi nhà, như thế sẽ giúp tránh được tình trạng nước mưa sẽ ngấm vào đồ gỗ, gió rét sẽ làm đồ gỗ ẩm mốc, gây nhanh hỏng chất liệu gỗ.

Chúng ta cũng cần tránh những vị trí có độ ẩm cao và nên đóng cửa phòng lại nhằm giúp giảm bớt độ ẩm trong không khí. Để đồ gỗ luôn sạch đẹp, chúng ta cũng cần chăm sóc và lau chùi đồ gỗ một cách thường xuyên, định kỳ.

Có thể nói thông thường, các thủ phạm làm đồ gỗ có mùi mốc chính là do những vi khuẩn cư trú trong những thớ gỗ tạo ra. Và vi khuẩn sẽ phát triển mạnh mẽ nếu các vật dụng bằng gỗ không được lau chùi sạch sẽ, hoặc đặt ở môi trường với độ ẩm cao trong khoảng thời gian dài.

Vì thế bên cạnh việc chăm sóc, lau chùi chúng ta cũng nên sử dụng những sản phẩm làm sạch hay diệt vi khuẩn chuyên dùng cho đồ gỗ, và thực hiện lau tất cả những bề mặt của đồ gỗ để có thể đảm bảo rằng tránh làm trầy xước đồ gỗ và  chúng được làm sạch tuyệt đối.

Mặt khác với những ngày có nhiều nắng thì chúng ta cũng ta có thể tận dụng bằng cách mở hết các cửa sổ ra và mang ánh nắng vào phòng. Với những đồ gỗ có kích thước nhỏ gọn thì chúng ta có thể mang ra phơi ngoài trời một lát. Vì ánh nắng mặt trời cùng bầu không khí thoáng đãng sẽ giúp chúng ta tẩy mùi được hiệu quả nhất.

2/ Nên sử dụng gỗ có chất liệu cao cấp

Nếu có điều kiện thì ngày từ đầu, khi chọn mua nội thất hay thi công nội thất gỗ, thì chúng ta nên chọn những dòng sản phẩm đồ gỗ có chất liệu cao cấp. Phải thật sự trải qua nhiều công đoạn khác nhau để đưa ra thị trường, chẳng hạn từ việc lựa chọn gỗ cho thích hợp nhất như thế nào, giai đoạn thực hiện sơ chế, cho đến việc lý gỗ sao cho phù hợp nhất với điều kiện khi thời tiết dễ thay đổi… Trên đây là một số Cách bảo quản Nội Thất Gỗ trong mùa mưa ẩm bạn cần biết.

Chúc bạn bảo quản thành công nội thất gỗ cho gia đình.

Han’s Furniture – Hotline093 703 9972

Rất vui được hỗ trợ và đồng hành cùng gia đình bạn

——————————————————————————

Han’s Furniture – Bàn ghế Hàn Quốc

Nhẹ nhàng – Sang trọng – Tinh tế

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.